top of page

I'm Jee
with my 1st lovely guests

20170120_110046.jpg

GTrip Korea 

เป็นบริษัทตัวแทนการจองบริการต่างๆ ด้านการท่องเที่ยวในประเทศเกาหลีใต้ โดยประสานงานกับผู้ให้บริการท่องเที่ยวท้องถิ่นที่มีใบอนุญาต อาทิ เช่น บริการจองรถรับส่งสนามบิน จองบริการพาเที่ยวแบบจัดทริปส่วนตัว จองบริการท่องเที่ยวแบบวันเดย์ทริป จองที่พักโรงแรม จองตั๋วรถไฟ KTX เป็นต้น โดยให้บริการกับลูกค้าชาวไทย ทั้งแบบกลุ่มเพื่อน ครอบครัว รวมทั้งการจัดออฟฟิศเอาท์ติ้ง ดูงาน สัมมนาของบริษัทห้างร้าน และหน่วยงานราชการ

 

ความเป็นมา

เริ่มต้นจากการที่ไปท่องเที่ยวประเทศเกาหลีใต้ครั้งแรกในปี 2013 และได้ไปเข้าพักที่เกสต์เฮาส์แห่งหนึ่ง ซึ่งที่นั้นมีเจ้าของที่พักเป็นคนเกาหลีที่สามารถพูดภาษาไทยได้ จึงได้ทำความรู้จักกันในวงสนทนาปาร์ตี้ตามสไตล์คนเกาหลี หลังจากนั้นก็ได้มีโอกาสไปเที่ยวเกาหลีใต้อีกหลายครั้ง และได้เข้าพักที่พักเดิมทุกครั้ง นอกจากจะได้พบเจ้าของที่พักแล้ว ยังมีโอกาสได้พบปะคนไทยท่านอื่นๆ ที่ได้มาเข้าพักที่นี้ด้วย จึงทำให้รู้จักผู้คนมากมาย ทั้งสตาฟคนเกาหลีและคนไทยที่ชอบเดินทางไปเกาหลี 

 

ครั้งหนึ่งเมื่อได้ออกจากงานออฟฟิศด้านเอเยนซี่โฆษณาที่ทำอยู่ ทางสตาฟเกาหลีที่ได้ทราบข่าวจึงได้ชักชวนมาทำงานที่ที่พักโดยเป็นสตาฟที่ดูแลลูกค้าคนไทยที่มาเข้าพัก รวมทั้งทำการตลาดออนไลน์ ประชาสัมพันธ์ให้กับที่พักแห่งนี้ ให้เป็นที่รู้จักของคนไทยมากขึ้น จึงได้เริ่มเข้าไปทำงานในช่วงปี 2015-2016

 

ช่วงระยะเวลาประมาณเกือบ 2 ปี ที่ได้ทำงานเป็นสตาฟที่พักนั้น ทำให้ได้รู้จักคนไทยมากขึ้น และมีลูกค้าที่พักที่สนใจให้เราพาเที่ยวเองโดยให้ค่าตอบแทน ให้เราช่วยจองรถรับส่งสนามบินบ้าง หรือจองทริปซื้อตั๋วให้เค้าบ้าง การบริการต่างๆ ที่ทำให้ลูกค้า จึงเกิดการบอกต่อแนะนำและใช้บริการเรื่อยมา จึงตั้งใจที่จะทำให้เป็นระบบระเบียบมากขึ้น เป็นที่มาของการจัดตั้ง GTrip Korea

 

การให้บริการตามปกติ 

โดยการท่องเที่ยวประเทศเกาหลีใต้ 

แบ่งเป็นช่วง High Season (7 เดือน)

  • ช่วงปลายเดือนตุลาคม - ต้นเดือนธันวาคม ซึ่งเป็นช่วงฤดูใบไม้ร่วง (ช่วงใบไม้สีเหลืองแดง ทั่วประเทศตามวันเวลาที่พยากรณ์ในแต่ละปี จะได้รับความนิยมในการไปถ่ายรูป)

  • ช่วงปลายเดือนธันวาคม - ช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ เป็นช่วงฤดูหนาว (ช่วงหิมะตกจะได้รับความนิยม รวมทั้งการเป็นเล่นสกีหิมะ ที่สกีรีสอร์ท) 

  • ช่วงปลายเดือนมีนาคม - ช่วงกลางเดือนเมษายน เป็นช่วงใบไม้ผลิ (ช่วงดอกซากุระบาน ทั่วประเทศตามวันเวลาที่พยากรณ์ในแต่ละปี ได้รับความนิยมมากที่สุด เพราะใกล้เคียงกับช่วงวันหยุดยาวของประเทศไทยด้วย)

ส่วนช่วง Low Season (5 เดือน)

  • เป็นช่วงเดือนพฤษภาคม - ช่วงเดือนกันยายน ซึ่งนับว่าเป็นช่วงฤดูร้อน ซึ่งมีสภาพอากาศ อุณหภูมิ ที่ไม่แตกต่างจากเมืองไทยนัก จึงทำให้ไม่เป็นที่นิยม แต่การท่องเที่ยวช่วง Low Season จะได้รับความคุ้มค่าของราคาตั๋วเครื่องบิน ที่พักที่ถูกกว่า และการได้ไปช้อปปิ้งเสื้อผ้า เครื่องสำอางค์ ของคอลเลกชั่นหน้าร้อนที่เหมาะสมกับการนำกลับมาใช้ที่เมืองไทย

bottom of page